Hôm nay:

Joy homes - Chuổi Văn phòng cho thuê

CHÙA NGỌC HOÀNG


Chùa Ngọc Hoàng nằm trên đường Mai Thị Lựu, quận 1 (TP HCM) có tuổi đời hơn một thế kỷ. Nơi đây đã được nhà nước công nhận là di sản kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

Công trình kiến trúc với nhiều tranh thờ, tượng thờ, bao lam, liễn đối bằng gỗ có giá trị nghệ thuật đặc sắc hàng đầu Việt Nam.
Chùa Ngọc Hoàng, Ngoc Hoàng Điện hay Phước Hải Tự, nổi tiếng với hàng loạt tranh thờ, liễn đối bằng gỗ phủ từ trần đến nền nhà và đàn rùa đông đúc. Chùa do một người Hoa gốc Quảng Đông xây dựng vào đầu thế kỷ 20. Ban đầu, đây là điện thờ Ngọc Hoàng theo tín ngưỡng Đạo giáo, nhưng ngày này chùa đồng thời là nơi thờ Phật.

Lối vào chùa luôn tấp nập những vị sư và tín đồ chiêm bái trong sân chùa. Hãy bước vào chính điện để được tận mắt chiêm ngắm tượng Ngọc Hoàng - người trụ trì Thiên Đàng theo tín ngưỡng Đạo giáo - bằng gỗ được điêu khắc công phu. Ngay phía trên tượng là hàng bao lam chạm khắc tinh tế không kém. Chùa gồm nhiều gian nhỏ và du khách có thể tuần tự thăm bái. Nếu có thời gian, hãy bước lên khu sân thượng để ngắm cảnh vật chung quanh cũng như những gì đang diễn ra trong sân chùa.

Thập Điện Diêm Vương là một trong những gian thờ được nhiều du khách quan tâm nhất tại chùa. Điểm đặc sắc của gian này là 10 bức tranh chạm gỗ công phu miêu tả quan cảnh 10 cửa ngục chờ đón con người tại Âm Phủ. Tuy nhiên, với người dân địa phương, gian thờ Kim Hoa Thánh Mẫu và 12 bà mụ là nơi được nhiều người đến cúng viếng cầu con.

Như nhiều đền chùa khác tại thành phố Hồ Chí Minh, Chùa Ngọc Hoàng luôn đông đúc, nhộn nhịp. Du khách và khách địa phương luôn tấp nập vào ra, vì thế hãy đến đây vào lúc sáng sớm để tránh đám đông giữa ngày. Hãy mua một chú rùa nhỏ ngoài cổng chùa để phóng sinh tại hồ rộng giữa chùa để cầu xin cho sự may mắn, bình an.

Chùa nằm tại Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh và mở cửa mỗi ngày. Tuy nằm khá cách biệt so với những điểm tham quan khác của thành phố, không khó để đi taxi hay đón xe buýt đến chùa. Hãy lưu ý các tranh thờ có phần đáng sợ với trẻ em và khói hương nghi ngút quanh năm tại chùa có thể gây khó chịu cho một số người.


 


  *BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CHUỔI CĂN HỘ DỊCH VỤ TẠI JOY HOMES

Joy Homes - 5 Tran Khac Chan

From 20 - 30 - 35 m2 – $350 - $550/month
5/4 Trần khắc chân,Phường Tân Định,Quận 1
Book now

Joy Homes - HBC Thu Duc

From 20 - 30 - 35 m2 – $350 - $550/month
5/4 Trần khắc chân,Phường Tân Định,Quận 1
Book now

Joy Homes 9 - 15 Le Minh Xuan

From 20 - 30 - 35 m2 – $350 - $550/month
5/4 Trần khắc chân,Phường Tân Định,Quận 1
Book now

Liên Hệ

  TRUNG TÂM DICH VỤ BẤT ĐỘNG SẢN

  Địa chỉ: 5/4 Trần Khắc Chân, Phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  LIÊN HỆ NHÂN VIÊN CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

  Điện Thoại: 0944.545486 - 098.3064306 - Viber: 098.3064306
  Zalo : 098.3064306

  Khiếu nại cho CEO Hotline: 0944.545486
  Email: centraland.hcm@gmail.com

Đăng ký nhận tin

Quý khách cần thông tin, vui lòng điền các thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn chi tiết. For more information, please feel free to contact us.

Copyright © Nhà đất trung tâm tại TP.Hồ Chí Minh | Website: Www.nhadattrungtam.net | Joy Homes 2018, All rights reserved.
HỎI ĐÁP
1